Cách Xào Rau Ngải Cứu Với Trứng, Thực Đơn Cho Bà Bầu: Ngải Cứu Xào Trứng Gà

*

Trứng chiên ngải cứu là món ăn vừa quen thuộc lại rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một số người không thích món này vì lá ngải cứu khá đắng, lại có mùi hắc. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục triệt để tình trạng này, giúp món ăn ngon, hấp dẫn hơn và ai cũng có thể thưởng thức nhé.

Đang xem: Cách xào rau ngải cứu với trứng

Thông thường, khi làm món trứng chiên ngải cứu, bạn sẽ thái nhỏ ngải cứu rồi cho vào cùng với trứng, đánh đều và chiên lên.

Xem thêm: Cách Làm Ức Gà Chiên Giòn – 2 Và Chiên Xù Giòn Tan Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

Tuy nhiên chính cách này khiến món ăn bị đắng và mang mùi hắc của ngài cứu. Vì vậy, khi làm món ăn, bạn cần phải trải qua một bước sơ chế nữa mới đảm bảo khử sạch vị đắng cũng như mùi nồng của ngải cứu, tạo cho món ăn độ béo ngậy và thơm ngon hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Làm Mực Xào Rau Củ Thơm Ngon, Người Kén Ăn Cũng Phải Xiêu Lòng

Chần lá ngải cứu

Ngải cứu sau khi sơ chế, rửa sạch, bạn không thái nhỏ trộn với trứng ngay, mà trước hết đun một nồi nước sôi, thêm chút muối rồi cho ngải cứu vào chần. Chần trong khoảng 1-2 phút, sau đó bạn vớt rau ra đĩa, để nguội và dùng tay nắm kiệt nước. Lúc này vị đắng trong rau sẽ được khử đi tối đa, mùi hắc nồng cũng giảm đáng kể.

*
*
*
*

3 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Không Cần Bóc Vỏ

*

Tuyệt chiêu làm trứng ốp la chín đều, không vỡ, không dính chảo

*

Lòng đỏ trứng gà màu đậm hay nhạt tốt hơn? Câu trả lời chắc nhiều người bất ngờ

*

Bóc trứng luộc nóng hổi trong vài giây chỉ với một chiếc bát ăn cơm

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Categories