Cách Xào Ốc Đá

Ốc đá luộc, xào tuyệt ốc đá hấp là món ăn uống vặt mến mộ của nhiều fan, nhất là chúng ta ttốt. Nếu bạn không muốn ra cửa hàng và lại mong muốn từ bỏ tay chế tao món ốc thì hãy xem thêm bí quyết chế biến ốc đá nhé! Hãy thuộc vào phòng bếp cùng hợp tác vào thực hiện thôi nào!

Các nguyên liệu cần có chế tao ốc đá

ỐcLá bưởi/lá chanhSảỚtDnóng bỗng

Cách chế biến ốc đá nlỗi sau

Cách 1:

Để món ốc đá luộc được ngon thì chúng ta phải biết cách lựa sở hữu được mẻ ốc đá tươi. khi chọn sở hữu ốc, hãy quan sát coi mẻ ốc làm sao tươi, lúc chạm vào thì mày ốc ngay lập tức nhanh chóng khxay lại, kia new chính là một mẻ ốc sạch sẽ. Đừng kém như ý chọn vào mẻ ốc không còn tươi nữa nhé!

Sau khi mua về, chúng ta ngâm ốc với nước vo gạo. Khi mới sắm ốc về, các bạn mang lại ốc vào thau nước vo gạo dìm khoảng tầm 2 mang lại 3 giờ đồng hồ để ốc nhả không bẩn bùn đất ra, sau đó, các bạn chỉ việc cọ lại bằng nước sạch mát khoảng chừng 3-4 lần nữa là có thể luộc ốc rồi.Quý khách hàng sẽ xem: Cách bào chế ốc đá

Ngâm ốc xong rồi lại rửa lại bởi nước sạch nhé. Dùng tay chà cho bùn bong không còn ra.

Bạn đang xem: Cách xào ốc đá

Cách 2: Luộc ốc

Loading...

Lá bưởi/lá chanh với sả các bạn đem rửa sạch mát. Sau đó bạn giảm sả làm đôi và dùng dao đập dập mang đến thơm.

Xem thêm: Nui Xào Bò Cho Bé: 3 Cách Làm Nui Xào Cho Be An Dặm, Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cho Bé Yêu Ăn Dặm


*

Bước 3: Cho sả lá chanh/lá bòng vào thuộc chén bát dấm mẻ (bất chợt rượu) vào trong nồi. Tiếp mang đến, các bạn đổ ốc đã rửa không bẩn vào, đổ thêm 1 chén nước với thêm một nhúm muối vào. Nhớ là chỉ cho một chén con nước thôi nhé do ốc vô cùng nkhô giòn chín với vào thân ốc đang có khá nhiều nước rồi, nếu như mang đến những nước thừa thì ốc se thiếu tính vị ngọt tự nhiên và thoải mái rồi, vậy là không còn ngon nữa đúng không nhỉ.

Bước 4: Quý khách hàng bít vung lại với nhảy nhà bếp, giữ lửa Khủng cho đến khi nồi ốc sôi trào lên thì mới mnghỉ ngơi vung. Sau Khi nước sôi trào được khoảng tầm 1 phút ít, các bạn thấy ốc mở miệng thì tắt nhà bếp, đổ ngay ốc ra rổ mang đến ráo nước với ăn luôn mang lại nóng nhé. Trong lúc đun trường hợp ốc không sủi thì chớ mngơi nghỉ vung giỏi lấy đũa đảo nhé. bởi vậy đã khiến ốc bị đứt hết nhé.


*

Món ốc đá luộc nhưng mà ăn lẫn nước chnóng tỏi, ớt thì quả là 1 trong món tiêu hóa khiến bạn và mái ấm gia đình cấp thiết chống lại được. Vì vậy các bạn hãy học tập giải pháp bào chế ốc đá nhé, nhằm cho tất cả gia đình các bạn cũng được trải nghiệm ốc ngon. Cuối tuần rhình ảnh rồi, có tác dụng ốc thôi như thế nào. Chúc các bạn thành công xuất sắc và share cách làm cho với khá nhiều bạn khác nữa nhé!