Đầy Đủ Cách Làm Xôi Ếch Chiên Bơ, Chiên Giòn Và Chiên Vừng Siêu Ngon

Quán bán vỉa hè, nhưng thực đơn chất lượng dù chỉ vài món chủ đạo của quán : Cháo ếch Singapore, xôi ếch rừng chiên bơ và lẩu.

Quán này nằm đối diện căn nhà ma nổi tiếng ở Sài Gòn – nhà chú Hoả – con ma Nhà họ Hứa ngay góc đường Nguyễn Thái Bình và Phó Đức Chính. Quán vỉa hè nên chỗ ngồi mát mẻ. Quán chuyên bán cháo ếch Singapore và Ếch rừng chiên bơ, nhưng thực đơn mỗi tuần có 1 món mới.

Đang xem: Cách làm xôi ếch chiên bơ

Ban đầu, quán chỉ bán ếch rừng chiên bơ ăn với bánh mì, nhưng sau vài lần chủ quán làm xôi đãi bạn bè ăn kèm, dần rồi món xôi ếch chiên bơ ra đời.
Xôi ở đây được làm khá công phu khi pha 3 loại nếp theo công thức của chủ quán để xôi có đều vị dẻo, béo, thơm làm vừa lòng hầu hết các thực khách khó tính.

Ếch ở quán là ếch thiên nhiên, được chủ quán thuê người đặt bẫy gần rừng trên Tây Ninh nên chủ quán gọi luôn là ếch rừng.Ếch rừng chiên bơ ở quán có gí bán từ 95k đến 150k cho 1 con ếch, nhưng ếch 150k thường khá hiếm, nên thường gọi trước.khi đến nếu muốn dùng ếch lớn. “Do ếch thiên nhiên nên ếch tùy mùa và tùy thời tiết, có hôm có những con ếch nặng gần 7-800g, nhưng có hôm chỉ có ếch nhỏ, nên muốn ăn ếch rừng lớn thì cũng tùy hên xui. Vào mùa nắng, ếch thiên nhiên khó kiếm, nên thường chỉ có ếch nhỏ, quán đành để nấu cháo ếch, còn vài con to thì để dành bán khách quen”, chủ quán chia sẻ.

See also  01 Mùa hè đỏ lửa - Phan Nhật Nam update 2023

Nước sốt làm ếch chiên bơ ở quán thì rất đậm đà, khách chủ yếu thích nước sốt nên thường những ngày không có ếch rừng, quán thế bằng những món khác: bắp heo sữa chiên bơ hay chân gà quái thú với cùng 1 loại nước sốt mà khách hay đùa là ngon thấu não.

Quán nhỏ , nhưng chủ quán cũng là người sành ăn nên thường quán chỉ bán đồ chất lượng. Quán lâu lâu cũng có tôm sú biển 3-4 con/kg hay mực đại dương 7-8kg con với thớ thịt dày 2-3cm.
Nước lẩu quán cũng đậm đà vì nấu bằng gia vị tươi chứ không nấu bằng gia vị gói. Set lẩu nhỏ nhỏ xinh xinh cho 2 người nhưng khách đây thường gọi là “Lẩu thạch sanh” vì nồi nhỏ nhưng ăn hoài không hết. Lẩu ở quán thường chỉ có lẩu cá lăng, lẩu lươn, lẩu mực. Một phần nước lẩu, rau, bún giá 40k, đồ ăn mình gọi thêm bỏ vào lẩu, còn nước lẩu thì xin thêm thoải mái. Lẩu ở quán cũng được chủ trang trí khá cầu kì khi cho vào chiếc thuyền gỗ, nhưng khi khách đông đôi lúc chỉ là 1 cái mâm lá chuối bình thường.

Xem thêm: Cách Xào Lòng Bò Với Lá Lốt Thơm Phức Ai Ngửi Cũng Phải Mê, Lòng Bò Xào Lá Lốt

Và món không thể không thử khi tới quán chính là cháo ếch Singapore. Chủ quán là du học sinh Singaore nên thời gian đầu quán làm đúng vị gốc, nhưng dần khách cũng có người khó ăn, nên quán làm vị gốc, nhưng đậm đà hơn để hợp khẩu vị người Việt.
Ếch nấu cháo cũng là ếch đồng, nên thớ thịt chắc và ngọt, không bị bở và rã ra như ếch nuôi. Ếch thường sau khi làm sạch, đã được tẩm ướp gia vị trước 6 tiếng nên thịt ếch thấm đều gia vị, sốt ếch và thịt ếch đều vị với nhau, đúng như sở thích của đa phần người việt mình.Với giá 50k/con, 1 thố cháo trắng mịn nấu kĩ giá 10k thì so ra có phần rẻ vì nấu bằng ếch thiên nhiên.
Do thực đơn chỉ gói gọn những món chủ đạo, nên thường mỗi tuần chủ quán lại có 1 món mới để giữ chân khách quen. Có khi là ếch chiên lạc hành mắm me, ếch rang muối sả hay ếch chiên sả chanh, khi thì gỏi mực, bánh đa xúc tép, lâu lâu siêng tay chủ quán lại làm phá lấu tai heo kiểu người Hoa ăn kèm với bánh mì, hay nem nướng cuốn lá chuối, nên đôi khi quay lại quán nhưng không có món mình từng ăn. Cũng tuỳ vào tâm trạng chủ quán, nên mỗi ngày sẽ có món gì, nhưng món nào cũng “tuyệt vời” làm khách quen quán lâu ngày vẫn phải ghé thưởng thức.
Quán bán từ 18h đến tầm 21h30-22h hằng ngày là hết đồ ăn. Gửi xe bên vỉa hè phía đối điện.Quán đông cuối tuần, quán vỉa hè, hàng xóm khó lòng, nên chỉ để được 8-9 bàn, khách đến sau phải đứng chờ bàn.
Kết: quán bán đồ chất lượng nhưng giá cũng tầm trung, quán chỉ bán vài tiếng 1 ngày nên hơi “chảnh” nhưng chảnh kiểu dễ thương: không kê thêm bàn vì hàng xóm không cho nên khách muốn ăn cảm phiền đứng đợi. Anh Mèo chủ quán hơi “tưng” nhưng dễ thương, khách vắng thì chạy ra tiếp rất tận tình chu đáo.

See also  Review Đại Quản Gia Là Ma Hoàng Chap 365 366 367 | Trác phàm update giao diện mới : update 2023

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu Chef Chef, Hướng Dẫn Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu Đúng Cách

Cập nhật facebook để biết món mới hằng ngày: http://www.facebook.com/ameoquan.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: