Top 3 Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nam Bộ, Cách Làm Xôi Chiên Chuẩn & Ngon Nhất 2021

Xôi có nhiều loại: xôi đậu đen, đậu xanh, đậu phộng, xôi gấc, xôi cúc. Nhưng loại xôi dùng để biểu diễn cho người ăn chiêm ngưỡng thì có thể kể đến xôi chiên phồng.

Đang xem: Cách làm xôi chiên phồng

Cùng học cách nấu xôi chiên phồng giòn, ngon với công thức từ thanhthi.net nhé. Món ăn này thường được sử dụng cho các bữa tiệc, cưới hỏi. Có thể chế biến nhiều loại nhân bên trong để ăn trong bữa chính. Dùng kèm chà bông hoặc kho quẹt cũng rất ngon.

Xem thêm: Hita Mách Cách Làm Giò Xào Chay, Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe

Xôi chiên phồng là gì ?

*
*
*
*

Bí quyết làm xôi phồng tròn to, ruột rỗng và vàng đềuNguyên liệuNguyên liệu chính để tạo xôi là gạo nếp và tuỳ loại xôi chỉ cần gạo nếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết 7 Cách Chiên Cá Giòn Xương, Em Rán Cá Nhỏ Mà Xương Giòn Tan Nhờ Cách Này

Cách làmLàm sao có thể chiên một miếng xôi phồng lên tròn to, ruột rỗng, vàng đều thơm ngon? đó là một bí quyết ít người biết.Nguyên liệu làm xôi được tán nhuyễn chung với đầu ăn, thêm một chút đường và đặc biệt không có bột nổi.Tuỳ theo đĩa lớn, đĩa nhỏ, đầu bếp ngắt một miếng xôi này với lượng vừa đủ rồi bỏ vào chảo dầu sôi, nấu bằng lò khè, miếng xôi bỏ vào chảo dầu được đảo tròn đều và ép sát xuống đáy chảo bằng hai cây giá bếp.Khoảng 5 phút sau, miếng sôi bắt đầu phồng lên, lúc này hai tay đầu bếp phải thật khéo léo, nếu không phông xôi sẽ bị méo, bể, hoặc xôi không ly tâm ra ngoài vỏ đều được, bị dồn cục giữa phông xôi.Thành phẩm

See also  Hướng Dẫn Cách Chiên Cá Viên Đông Lạnh Không Bị Xẹp Ngon Giòn Tại Nhà

Xôi chín vàng không đều hoặc bị cháy là không đạt chất lượng. Thời gian chiên phông từ 5 đến 10 phút.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: