Lạ Miệng Với Cách Làm Sushi Chiên Giòn Cực Ngon Là Miệng Cho Mọi Người

Sushi là món ăn Nhật Bản được làm từ cơm và rau rủ, thịt cá hồi và cả trứng. Ở Phương Tây, loại sushi thông thường nhất là loại makizushi, nơi mà các nguyên liệu khác được gói trong một miếng rong biển gọi là nori, cơm có thể bên trong hay bên ngoài miếng gói. Kì này chúng ta sẽ phá cách với món sushi chiên.

Đang xem: Cách làm sushi chiên

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 quả trứng gà100gr gạo sushi hạt tròn30gr cá hồi300gr cá ngừ30gr trái bơ sáp2 lá rong biển1 củ cà rốt

Rau chân vịt

Dầu vừng

Vừng đen , trắng

2 muỗng canh bột chiên giòn2 muỗng canh bột chiên xù

*

Cách chế biến:

Bước 1.

Gạo vo sạch. Có một vài công thức hướng dẫn là vo & chắt nước nhiều lần, đến khi nước trong, nhưng mình nghĩ làm vậy chắc mất hết chất dinh dưỡng trong lớp cám bao bên ngoài gạo rồi, nên mình vo và nấu như cơm bình thường thôi.

Bước 2.

Trong lúc đợi cơm chín thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Dang Xào Me Dừa Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Mê, 7 Cách Làm Ốc Xào Me Chua Cay Thơm Ngon Khó Cưỡng

1. Cà rốt thái sợi dài khoảng 8-10cm. Đun sôi 1 bát to nước, cho khoảng 1 thìa cafe muối vào nước (sao cho nước có vị mặn vừa như nước canh). Cho cà rốt vào khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, xả nước lạnh, xóc cho thật ráo nước. Trộn thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối & 2-3 giọt dầu vừng (sao cho cà rốt có vị hơi mặn là được)

See also  Cách làm chân gà da hổ chuẩn Trung Hoa nhanh gọn | Mẹ Hương Hương #mehuonghuong update 2023

2. Rang 1 thìa cafe vừng trắng + 1 thìa cafe vừng đen đến khi chín vàng thơm.

*

3. Rau chân vịt rửa sạch. Làm tương tự như cà rốt (đun sôi nước, cho muối, trần qua..). Rau chân vịt chín nhanh nên chỉ cần nhúng vào nước sôi khoảng 30 giây -1 phút là có thể vớt ra. Sau đó xả nước lạnh sẽ giúp rau giòn và xanh. Sau khi xả nước thì các bạn dùng tay vắt hoặc ép cho rau ra hết nước, rồi trộn với muối và ít dầu vừng cho vừa vị mặn (có thể thay bằng các loại rau khác, như dưa chuột chẳng hạn).4. Bơ sáp gọt vỏ thái khúc.5. Đánh tan 2 quả trứng gà, cho vào chảo chiên chín vàng. Thái sợi. Thịt cá ngừ và cá hồi rửa sạch cũng thái sợi dài.

Bước 3. 1. Trải lá rong biển ra mành trúc, cho cơm sushi nấu dẻo lên, dần đều, lần lượt xếp các nguyên liệu đều lên cơm. Khéo léo cuốn lại, vừa cuốn vừa ép nhẹ để cuốn sushi được chặt.

Xem thêm: Cách Xào Ke Ngon Ngon Nức Lòng !, Cách Xào Ke Kim Tuyến

*

2. Đánh tan trứng gà còn lại. Nhúng cuốn sushi vào trứng gà, lăn qua bột chiên giòn, lăn tiếp qua bột chiên xù rồi cho vào chảo ngập dầu chiên nhanh, sao cho các nguyên liệu bên trong vẫn tươi ngon.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: