CÁCH LÀM ỐC XÀO MĂNG ĐẬU THÁI NGUYÊN

Với món ốc xào thập cẩm vẻ bên ngoài Thái Nguim này, những tín vật siêu thị nhà hàng sinh sống Thành Phố Hà Nội lại sở hữu thêm một loại nạp năng lượng ốc new khôn xiết thú vị.


Hà Nội gồm vô vàn loại ốc: ốc luộc, ốc TPhường.Sài Gòn, ốc Hải Phòng... nhưng món ốc xào thập cẩm kiểu Thái Nguim thì còn rất mới lạ và ít nơi cung cấp.

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào măng đậu thái nguyên

Nghe tên ốc xào thập cẩm thì có lẽ mới chỉ tưởng tượng ra đó là món ốc xào với rất nhiều ngulặng liệu không giống. Nhưng đó là những gì, cùng hương vị của món ốc này ra sao? Cùng mày mò ẩm thực Thái Nguyên tức thì giữa lòng Hà Nội với món ốc xào thập cẩm này nhé!


Nhắc đến ốc xào thập cẩm, những tín đồ ẩm thực nào từng sinh sống hoặc đến Thái Nguim chơi tất cả lẽ sẽ luôn ghi nhớ quán ốc "huyền thoại" Vân Béo "to như một cái chợ" với lúc như thế nào cũng đông khách hàng. Đây cũng chính là nơi mọi người thường đến ăn món ốc xào thập cẩm trứ danh của Thái Nguim.

Tại Hà Nội không tồn tại nhiều tiệm buôn bán món này nếu không nói là rất hiếm cùng rất khó khăn để tìm thấy. Thế phải, nhiều bạn ở Thái Nguyên Khi đi học hoặc đi làm tại Hà Nội muốn search nơi buôn bán để ăn cũng rất khó.

Là một người Thái Nguyên ổn, và cũng lâm vào cảnh thèm ăn ốc xào thập cẩm mà không biết ở chỗ nào Hà Nội có phân phối, vậy là chị Linh đã quyết định mở quán ốc bao gồm cung cấp món này đến những ai là người Thái Nguyên ổn sống tại Hà Nội được thoả mãn cơn thèm với cũng là để cho các bạn nơi không giống được thử trải nghiệm món ốc "huyền thoại" này.Đúng là ốc xào thập cẩm, đếm ra các ngulặng liệu để có tác dụng cũng phải hơn 10 thứ khác nhau.

Đầu tiên là ốc. Vẫn là ốc đồng như ở Hà Nội giỏi làm cho món ốc luộc, ốc xào, nhưng khi chế biến ốc xào thập cẩm thì những nhỏ ốc này sẽ được cắt bỏ phần đuôi để Lúc ăn thực khách hàng ko cần khêu mà lại sẽ ăn theo kiểu ốc mút. Sau đó, ốc sẽ được om lên với gia vị để ngấm kỹ trước lúc cho vô xào.

Thứ nguyên ổn liệu đặc biệt thứ hai đó là đậu om. Đậu được cừu kỹ ngừng sẽ cho vô om trước với rất nhiều nguim liệu không giống gồm măng thái mỏng, giò thái sợi, tương ớt, tương cà với gia vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cút Xào Bơ Tỏi Của Quỳnh Samantha, Trứng Cút Xào Bơ Tỏi Đậm Đà, Ngon Cơm
Ốc sẽ được cho vào nồi xào lên cùng với đậu om, dừa, chuối xanh tới lúc dậy hương thơm, phần nước ở đậu om se lại, chuối chín bở thì bỏ thêm lá lốt vào đảo một lần nữa, sau múc ra chén, rắc hành thô lên ở trên.
Nói một biện pháp đơn giản thì món ốc xào thập cẩm này cũng hao hao như ốc nấu chuối đậu mà họ thường ăn. Nhưng món này khác ở chỗ phần đậu được om rất kỹ cần ngấm gia vị, khi ăn sẽ thấy vị cay vừa phải, lại tất cả thêm chút ít phệ ngậy, thơm thơm của dừa.

Bên cạnh đó, mang đến hành khô vào ốc chuối đậu cũng là một điểm lạ lẫm nữa, món ăn sẽ thơm hơn cùng hấp dẫn hơn nhờ hành phi thơm giòn.

Tuy nhiên, ăn ốc hút theo kiểu này còn có vẻ như hơi khó khăn, nhất là những người ăn lần đầu thì gần như chẳng hút ít được nhỏ ốc nào cả. Tốt nhất là hãy gọi chủ cửa hàng mang đến bạn thêm dụng cụ khêu ốc thì mới gồm thể thưởng thức được những nhỏ ốc này.

Có lẽ những bạn ở Thái Nguyên ổn đã vượt quen thuộc với kiểu ăn ốc xào thập cẩm thế này, nhưng cũng có những vị khách hàng không quen ăn thì sẽ gồm cảm giác hơi... thiếu thiếu do bình thường họ sẽ ăn ốc chuối đậu với cơm chứ chẳng bao giờ ăn theo kiểu "ăn chơi" như thế này.

Thường thì ốc xào đã rất đủ vị, mặc dù chủ cửa hàng vẫn với thêm nước chấm ốc mang đến những khách như thế nào muốn.


Dù sao thì, bản đồ ốc Hà Nội vẫn lại tất cả thêm một món ốc mới du nhập có tác dụng đa dạng mẫu mã thêm hương vị những món ốc cũng như đa dạng hơn cho những lựa chọn ăn uống của những tín đồ ẩm thực.


Ốc xào thập cẩm Thái Nguyên

Địa chỉ: 175 ngõ 91 Nguyễn An Ninh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 15h - 23h

Giá cả: 30k


Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy món ốc xào thập cẩm kiểu Thái Nguyên ổn này thế nào?

Bạn tất cả thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai minh bạch.


Rất ngon cơ mà, mình ăn thử rồi!

Bình thường, chỉ lạ thôi.

Không ngon.

Mình chưa thử nhưng thấy giỏi đó, cơ hội nào sẽ đến ăn.