CÁCH LÀM MẬN XÀO GỪNG

Cách làm ô mai mận xào gừng thơm và ngon tại nhà

Ô mai là một trong trong những món ăn uống vặt thương mến của nhiều người mẹ,với hương vị thơm mùi hương gừng hòa quấn cùng với mận đã là món ăn uống vặt cạnh tranh quyên ổn.Tgiỏi bởi mua ô mai mận sinh sống không tính không bảo vệ an toàn lau chùi và vệ sinh chúng ta có thể học tập bí quyết làm ô mai mậnxào gừng thơm ngon tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạn dành được món nạp năng lượng vừa ngon lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm mận xào gừng

Nguyên vật liệu cần có để làm ô mai mận xào gừng

Mận tươi: 1 kg (hãy chọn phần đông trái mận chín còn cứng,không bị dập úng,không sâu)Đường trắng: 600gam1 viên vôi2 củ gừng to

Hướng dẫn có tác dụng ô mai mận thơm ngon

Cách 1: Quý Khách tiến hành pha nước vôi vào vào thỷ lệ 5g vôi với 1 lsố lượng nước kế tiếp khuấy hầu hết khiến cho vôi lắng rồi gạn rước nước vôi vào và đổ phần lắng sinh sống phía dưới đi.

Nếu nhỏng chúng ta làm cho 1kilogam mận thì bạn yêu cầu đề nghị tới 2 lít nước vôi vào bởi vì cụ nhưng mà cần trộn nước vôi vào đủ để ngâm mận.

 

Cách 2:Rửa sạch sẽ mận rồi sử dụng dao khía những sinh sống xung quanh quả mận nó gồm tính năng hỗ trợ cho hương liệu gia vị ngnóng sâu vào bên trong để cho cách có tác dụng ô mai mận ngon hơn.Sau đó đến mận vào dìm cùng với nước vôi trong vòng 8 tiếng,để không mất thời gian chúng ta nên dìm mận cùng với nước vôi từ ban đêm qua sáng sau thức dậy các bạn chỉ cần làm quy trình tiếp theo.

Xem thêm: Cách Làm Cá Đổng Chiên Sả Chiên, Cách Làm Cá Đổng Chiên Sả

Bước 3:Sau khi vẫn ngâm mận đủ 8 giờ đồng hồ trong nước vôi trong các bạn vớt mận ra bên ngoài rồi rửa sạch mát cùng với nước khiến cho hết mùi khó chịu của nước vôi,cho mận vào trong rổ nhằm ráo nước.

 

Cách 4: Lúc mận vẫn ráo nước các bạn mang đến mận vào trong một nồi to lớn rồi mang lại đường vào trộn đến đông đảo rồi ngâm.Trong khoảng chừng thời hạn này chúng ta thái gừng rồi giã bé dại sau khi đang ngâm mận được nửa tiếng thì mang lại gừng đã giã vào vào hòn đảo đa số rồi liên tục dìm cho tới lúc đường tan không còn.

*

Cách 6: khi ô mai mận đang sên dứt chúng ta bỏ vào vào ktuyệt rộng rồi hong khô Hay là sấy khô.Thực hiện các cách thức hong hô tự nhiên và thoải mái tuy vậy để ý đảm đảm bảo an toàn sinch thực phđộ ẩm và che che cẩn thận tránh bị con ruồi muỗi bám vào.Cách cực tốt là bạn nên hong thô ko kể ttách nắng cơ mà ví như không tồn tại nắng thì chúng ta cũng có thể hong khô ô mai mận làm việc ánh sáng phía bên trong bên.Thời gian hong khô sẽ còn tùy trực thuộc vào độ khô của mận.quý khách bảo vệ ô mai mận thiệt cẩn trọng trong lọ chất liệu thủy tinh hoặc là vào túi nilon cẩn thận nhằm sử dụng được lâu hơn.

Vậy là chúng ta vẫn trả cách làm cho ô mai mận giỏi ngon mà lại đơn giản dễ dàng này rồi bây giờ chúng ta cũng có thể nhâm nhi gần như miếng ô mai thơm và ngon,vừa chua,vừa ngọt cùng với hương vị đặc thù của gừng đã làm cho món nạp năng lượng lặt vặt cực kỳ lôi kéo.