Cách Làm Cá Rô Chiên Xù Giòn Ngon, Hấp Dẫn, Cách Làm Món Cá Rô Phi Chiên Giòn Ngon Tốn Cơm

Cá rô đồng bé bé, chiên/rán giòn rụm, chấm cùng mắm tỏi ớt đậm đà, cay nồng, ăn thơm và bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Đang xem: Cách làm cá rô chiên xù

Sơ chế cá rô đồng

Cá rô đồng bỏ đầu, cắt vây và đuôi. Bạn có thể cạo vẩy tuy nhiên thường thì để chiên cá rô đồng được giòn, người ta hay để vẩy. Mổ cá để bỏ phần ruột, cạo sạch phần màng đen trong bụng. 

Cá rô đồng sau khi sơ chế thì xóc muối hạt để làm sạch và loại bỏ nhớt. Có thể dùng nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá rô. Sau đó rửa sạch lại, để ráo. Cá ráo nước thì khi chiên sẽ hạn chế được tình trạng bị bắn mỡ và mình cá săn lại, không bị vỡ nát.

*

Gừng rửa sạch, đập dập. Phần gừng này sẽ cho vào rán cùng cá rô, giúp cá chiên thơm hơn.

Cách chiên cá rô đồng

Cho ít muối vào chảo, bật bếp làm nóng chảo, sau đó đổ phần muối ra rồi cho dầu ăn vào. Làm như vậy sẽ giúp cho chảo có độ chống dính tốt hơn. Lưu ý, nên cho nhiều dầu, sao cho cá ngập trong dầu để chín bên trong và bên ngoài giòn đều.

See also  Gà viên rim dứa cho bé | Mẹ Cam update 2023

Xem thêm: Cách Gói Há Cảo Chiên Nước Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon Khó Cưỡng

*

Cho đốt gừng vào chảo dầu, khi thấy dầu sôi lăn tăn thì thả cá rô vào để chiên.

*

Ban đầu có thể để lửa lớn 1 chút để bay hơi nước, giúp cá định hình không bị vỡ, sau đó hạ bớt nhiệt độ để cá chín và giòn. Trong quá trình chiên cá nhớ lật đều các mặt, rán đến khi thấy cá vàng ruộm thì vớt ra cho lên giấy thấm dầu rồi mới xếp ra đĩa.

*

Nếu như phải chia ra làm nhiều đợt chiên, thì trước khi cho lứa cá mới vào để rán, bạn nhớ hạ bớt nhiệt độ. Động tác này giúp nhiệt độ sôi dầu phù hợp hơn, không quá nóng khiến xảy ra tình trạng bên ngoài đã vàng giòn nhưng bên trong lại chưa chín tới.

Xem thêm: Cách Xào Bạch Tuộc Không Ra Nước, Làm Sao Để Xào Mực Không Bị Ra Nước

*

Làm nước chấm cá rô đồng chiên

Cá rô đồng chiên giòn chấm cùng với nước mắm tỏi ớt là hợp vị. Cách pha chế nước mắm chấm cá rô chiên như sau:

3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường (nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường), 2-3 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều để đường tan. Băm nhỏ 1 đốt gừng, 1-2 trái ớt, cho vào bát nước mắm, và cuối cùng cho 3-4 tép tỏi băm nhỏ. Cho tỏi băm vào cuối để tỏi nổi lên trên bề mặt, không bị chìm xuống dưới bát.

See also  Cận cảnh buồng biệt giam của nữ tử tù sắp chết | Điều tra TV update 2023

*

*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp rất nhiều khóa học nấu ăn của các cơ sở đào tạo uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: