Cách Làm Cá Ngần Chiên – Cách Làm Trứng Chiên Cá Ngần

Trong số những loại cá dùng làm chả thì cá ngần có lẽ là loại đặc biệt nhất. Đây là loại cá tuy nhỏ bé nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cá ngần chỉ có ở một số vùng nên không được nhiều người biết đến. Chả Cá Ngần được nhiều người yêu thích nhưng lại không biết cách chế biến. Chả cá ngần chiên vàng, thơm ngọt kèm với dưa chuột thái lát, ăn cùng với tương ớt, xì dầu chắc chắn sẽ là món ăn mà không ai có thể từ chối.

Đang xem: Cách làm cá ngần chiên

Chả cá ngần được làm từ loại cá gì?

Chả Cá Ngần là loại chả cá đặc biệt được làm từ cá ngần. Mỗi năm, vào khoảng tháng 5, hồ sông Đà Sơn La lại bước vào vụ đánh bắt cá ngần, loài cá phát triển nhanh ở đây. Cá ngần hay còn gọi là cá nến, cá thuỷ tinh,… Đây là loại cá được coi là đặc sản của vùng. Người dân nơi đây đánh bắt và coi cá ngần là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Cá ngần là loại cá màu trắng, không xương, ruột bé như sợi chỉ và cũng trắng ngần, thịt dai nấu không nát, ăn rất ngọt. Có lẽ vì nó có màu trắng ngần nên người ta đặt cho nó cái tên cá ngần. Kích thước của cá ngần rất nhỏ. Nó chỉ to hơn mầm giá đỗ một chút, con to nhất cũng chỉ bằng đầu đũa, sống thành từng đàn. Cá ngần sau khi đánh bắt về, rửa sạch, ướp muối súp, cho vào túi nilon, để trong ngăn đá tủ lạnh, có thể để ăn dần cả tháng.

Xem thêm: Cách Xào Su Hào Trứng Của Ú Còiii, Cách Làm Su Hào Xào Trứng Đơn Giản Ngon Cơm

*
*
*
*

Thành phẩm chả cá ngần thơm ngon, lạ miệngBước 4: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng để có được món ăn ngon hãy để nó ra đĩa và trang trí cho thật đẹp. Có thể dùng rau xà lách, mấy lát dưa chuột và một chút cà chua để khiến đĩa chả cá ngần có thêm màu sắc. Bên cạnh đó, những loại rau sống này có thể được ăn kèm cùng với chả cá ngần cũng rất phù hợp.

Chả cá ngần sẽ ngon nhất khi ăn nóng. Tuỳ theo khẩu vị mà các bạn có thể chấm cũng với tương ớt hoặc xì dầu. Mọi người thường ăn chả cá ngần cùng với cơm nóng. Món này có thể xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, những buổi tụ tập bạn bè hoặc những cuộc nhậu của cánh đàn ông. Chắc chắn với vị ngọt, độ dai của thịt cá và hương thơm của các loại rau sẽ khiến tất cả mọi người không thể kìm lòng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bề Bề Chiên Giòn Đơn Giản, Bề Bề Chiên Giòn Thay Đổi Bữa Hấp Dẫn

Chả Cá Ngần và những nội dung liên quan đến chả cá ngần bên trên đã đủ để kích thích bạn phải thực hiện món ăn này chưa? Chỉ khi bắt tay chế biến và khám phá hương vị của món chả cá ngần các bạn mới hiểu hết được vị thơm ngon cùng sự hấp dẫn của món ăn độc đáo này. Chúc các bạn thành công.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Categories