CÁCH LÀM BÁNH TÔM CHIÊN

Bánh tôm Hồ Tây là 1 trong những món ăn uống dân dã tuy nhiên hết sức danh tiếng ở đất Hà thành. Chỉ được sử dụng cùng với vài loại vật liệu thiệt đơn giản và dễ dàng mà lại món bánh tôm chiên này đã có được đông đảo fan dân Hà Nội Thủ Đô lẫn khác nước ngoài siêu ưa chuộng. Chiếc bánh tôm cùng với lớp bột mỏng manh được rán đá quý, giòn xốp với hồ hết nhỏ tôm tươi ngọt giết thịt với những sợi khoai nghiêm lang bùi lớn khi cuộn với rau củ sống chnóng nước mắm nam ngư sâu cay ngòn ngọt thì đúng là tuyệt đối hoàn hảo. Hôm ni mình đã chia sẻ cùng với các bạn giải pháp có tác dụng món bánh tôm Hồ Tây này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tôm chiên


Các nguyên liệu cần có làm cho bánh tôm 

– 300 gram tôm cọ sạch mát, để ngulặng đuôi tôm.

– 150 gram khoai vệ lang bào vỏ, cắt sợi.

– 300 gram bột mì.

– 50 gram bột gạo.

– 1 thìa coffe mặt đường.

– 2 thìa coffe tỏi băm

– 1 trái trứng gà.

– 100 ml nước khoáng tất cả ga.

– 200 ml nước nóng.

– 1 lkhông nhiều dầu ăn.

– Rau xà lách.

– Rau thơm các nhiều loại.

Nguyên liệu trộn nước mắm

– 200 gram mặt đường.

Xem thêm: Cách Chiên Cá Đối Giòn - Cách Làm Cá Đối Chiên Giòn Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

– 1000 ml nước.

– 200 ml ginóng.

– 50 ml nước cốt chanh.

– 250 ml nước mắm nam ngư.

– 2 muỗng cafe tỏi băm.

– 1 thìa cafe ớt băm.

*


Chuẩn bị sơn nước mắm nam ngư thật ngon:

Bật phòng bếp làm việc lửa vừa, thực hiện một chiếc nồi 2 lkhông nhiều, cho nước, mặt đường, nước mắm và giấm vào trong nồi, đun mang lại Lúc mặt đường tổng hợp không còn thì tắt bếp. Khi các thành phần hỗn hợp nước mắm nam ngư nguội hẳn thì mang đến tỏi xay, ớt băm với nước cốt chanh vào khuấy phần đa là họ đang có một đánh nước mắm nam ngư thật ngon nhằm dùng với bánh tôm cừu.

*

Pha bột có tác dụng bánh tôm

Cho trứng vào một cái đánh bự đánh mang lại nổi lên một chút ít, tiếp nối thêm bột mì, bột gạo, muối hạt, tiêu, với mặt đường rồi trộn hầu hết. Tiếp theo cho nước nóng + nước khoáng có ga thủng thẳng vào tô bột, khuấy gần như cho tới lúc được một tất cả hổn hợp bột sánh mịn. Cuối thuộc thêm tỏi băm nhuyễn vào đánh bột cùng trộn hồ hết, để bột nghỉ khoảng tầm 2 tiếng đến bột nsinh sống – nhờ chức năng tấn công trứng với của nước khoáng gồm ga.

Chiên bánh tôm:

Chuẩn bị một chảo dầu nóng lên, sôi nhẹ. Không nhằm dầu nóng quá lớn.

Cho từng muống nêm canh bột làm cho bánh tôm vào chảo dầu nóng, tiếp nối đến khoai nghiêm lên dàn đa số, sau cuối nhúng dịu tôm vào bột rồi đặt tôm lên trên mặt phần khoách.

Chiên với lửa nhỏ dại vừa, lúc bánh tương đối rubi thì tráo trở bánh cùng rán cho tới Khi bánh rubi giòn là được.

Lúc này bạn vớt từng mẫu bánh ra và đặt vào một chiếc rổ sẽ lót giấy thnóng rút ít bớt dầu, rồi xếp bánh tôm lên dĩa.

Thành phẩm:

Bánh tôm rán vàng giòn rụm với mùi thơm phức với vị khá đậm chất , cần sử dụng nóng giỏi nguội đều rất ngon. Với bí quyết có tác dụng bánh tôm chiên này, món bánh tôm của bạn sẽ giòn rất mất thời gian, mặc dù bánh nguội mà vẫn giòn ngon hết sức. Bánh tôm ăn lẫn với rau xanh sinh sống chấm nước mắm nam ngư thi ngon quan yếu chống nổi nha chúng ta.