【1️⃣】 Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Bằng Bột Năng, Cách Bánh Sữa Tươi Chiên Trong 10 Phút

Nghe thật là vô lý nhỉ, sữa tươi thì làm sao mà từ dạng lỏng lại thành bánh được mà lại còn đem đi chiên thì để chảy toét nhoét ra à. Vớ vẩn ghê cơ. Vậy các mẹ hãy ghé Bếp nhà Tôm website và có thể xem video từ youtube Bếp nhà Tôm. Đảm bảo sẽ không tốn mất 10 phút vô ích của các mẹ . Công thức từ Bếp nhà Tôm hết sức đơn giản mà dễ làm lắm ạ.

Đang xem: Cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột năng

Nguyên liệu:

Sữa tươi, đường, trứng gàBột chiên xù, bột chiên giòn, bột năng

Cách làm

Bước 1:

*

Tạo hỗn hợp như sau:

*

3 quả trứng gà lấy cả lòng trắng lẫn đỏ khuấy tan rồi bỏ sữa tươi vào tô.Lưu ý lấy tô hơi to chút để khuấy khỏi bị lem ra ngoài.Cứ thế khuấy đều để sữa tươi và lòng đỏ lòng trắng quyện vào với nhau.Tới khi cảm thấy sữa đã quyện tiếp theo đổ đường vào .Các mẹ đừng để ý gợn vàng của trứng ko tan nhé, cứ thế tiếp tục cho bột năng vào.Hỗn hợp này hơi khó khuấy tan khi có thêm bột năng, cứ kiên trì khuấy đều tay thôi ạ.Cuối cùng nếu ko tan được nữa các mẹ dùng rây lấy sạch các cợn từ trứng và bột năng ko tan ra ngoài .Bước 2

*

Tạo khuôn cho bánhĐổ vào đun to lửa cho ấm hỗn hợp và nhỏ lửa dần để khỏi bị khét đáy nồi vì sữa tươi vốn dễ cháy khét, sẽ gây mùi khó chịu cho bánh.Đun đến khi hỗn hợp sôi tắt đi, lúc này bột đặc sệt lại. Các mẹ khuấy hơi nhanh tay liên tục cho khỏi dính đáy nồi.Chuẩn bị 1 cái bát lót giấy nến để làm khuôn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn.Bước 3

Bỏ vào tủ lạnh ngày hôm sau lấy ra , các mẹ sẽ thấy nó đông cứng lại như miếng sáp , cắt thành các miếng vừa ăn vuông vắn.

*

Viên bánh sữa tươi sau khi được cắtBước 4

*

Nhúng bột chiên và bột chiên xù

Lấy bột chiên ra , nhúng miếng bánh đã cắt lăn qua trứng tiếp theo là bột chiên giòn. Rồi trứng và bột chiên xù là lớp cuối cùng.

Các mẹ làm lần lượt các viên bánh sữa tươi đông lạnh cho tới hết. Hoặc nếu ko ăn hết thì cứ cất các viên bánh sữa tươi ở tủ lạnh. Bánh sữa tươi này rất khó hư hỏng . Khi nào thèm lấy ra lăn bột chiên ngay là ăn được.

Bước 5

*

Chiên bánh sữa tươi

Công đoạn chiên các mẹ chiên ở nhiệt khoảng 160 độ .

Chờ dầu sôi mới bỏ bánh sữa tươi đã tẩm các loại bột vào chiên.

Xem thêm: Đây Mới Chính Là Cách Chiên Trứng Opla Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu

Các bé sẽ rất khoái món này vì vừa ngọt lại thơm giòn.

Chiên cũng không vất vả vì bên trong bánh đã chín rồi nên mình chỉ cần chiên vàng bên ngoài lên là được.

Khi bánh sữa tươi chiên lên sẽ có màu sắc vàng tươi rộm bên ngoài, bên trong sữa tươi chảy ra thơm và ngọt. Chảy do nhiệt nóng từ lúc chiên nhưng vẫn được lớp bột giòn bên ngoài giữ lại , chỉ đến khi cắn vào mới chảy tuột ra ngoài. Thử cắn một miếng là mê ngay.

Bữa sinh nhật các bé mà mẹ dành ra khoảng thời gian làm món này, đến khi các bạn đến đông đủ mới bỏ ra chiên để khi ăn được nóng giòn thì đảm bảo sẽ không còn lại một viên bánh sữa tươi nào sót lại đâu.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Hủ Xào Sả Ớt Chay, Đậu Hũ Chiên Sả Ớt

*

Hoàn thành bánh sữa tươi chiên

Chúc các mẹ thành công với công thức Bánh sữa tươi chiên của Bếp nhà Tôm.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Categories