Cách Làm Bánh Nếp Cốt Dừa Chiên

Lâu lâu đổi món bánh thành món bánh bột nếp nước cốt dừa đã đem đến cho chính mình cảm giác ngon mồm như không khi nào được nạp năng lượng. Cách làm bánh bột nếp siêu đơn giản và dễ dàng chỉ cần làm theo công việc dưới bạn sẽ tất cả ngay món bạn muốn. Cùng tiến hành nhé!

Các nguyên liệu vỏ bánh:

– 30gr bột gạo

– 170gr bột nếp

– 1/5 thìa cà phê muối

– 140ml cốt dừa hâm ấm

Nguyên liệu phần nhân:

– 150gr đậu xanh không vỏ

– 1/4 muỗng cafe muối

– 120gr đường

– Dừa non bào sợi

– 100ml nước cốt dừa

Nguyên vật liệu chung:

– 1/2 muỗng cà phê bột năng để tạo độ sánh.

Bạn đang xem: Cách làm bánh nếp cốt dừa chiên

– Mè cổ rang.

Cách thức làm bánh bột nếp nước cốt dừa được tiến hành nlỗi sau:

– Đậu xanh dìm mượt rồi vo sạch mát (phải ngâm trước khoảng tầm 4-5 giờ trước lúc hợp tác làm nhé). Cho đỗ xanh vào trong nồi + ít con đường + lượng nước rét hâm nóng. khi đậu sôi khuấy gần như cho đến Khi đậu xanh nát nhuyễn. Sau kia đến đỗ xanh vào chảo phòng bám trên nhà bếp lạnh (chế độ lửa nhỏ) đảo nhanh khô tay cho đến lúc đậu xanh sánh sệt lại thì trộn nước cốt dừa + dừa non bào tua vào. Khuấy đa số đến lúc đậu xanh kết dính với nhau. Tắt phòng bếp nhằm nguội. Vo tròn từng viên nhỏ tuổi.

*

*
*
– Cho bột gạo, bột nếp, không nhiều muối hạt vào tô nhàn nhã chan nước cốt dừa nóng vào với nhồi cho đến Lúc bột thiệt dẻo cùng không dính tay.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Mực Tươi Xào Hành Tây Tỏi Tây, Cách Xào Mực Ngon Giòn, Không Tanh

*

– Lấy một ít bột vo tròn rồi làm dẹp, đến nhân đậu xanh ở giữa. Tiếp mang đến ta làm bí mật bột lại. Tương từ bỏ làm cho hết bột với nhân.

*

*

– Nấu sôi nồi nước rồi thả bánh vào tầm khoảng 10-15 phút.

– Trong thời gian chờ bánh chín các bạn làm nước cốt dừa: Cho 100ml nước dừa + 1/5 thìa café muối hạt + 50ml nước giá buốt + 50gr mặt đường vào nồi hâm nóng. Sau kia mang lại 2 muỗng cafe nước rét mướt + ½ thìa coffe bột năng để tạo độ sánh làm tan rồi bỏ vô nồi nước dừa tươi đã sôi, khuấy các nhằm nước dừa tươi không xẩy ra vón viên.

– Sau lúc bánh chín thì xếp bánh vào dĩa, cho 1 ít cốt dừa vào, nhằm đẹp mắt hơn ta bỏ thêm vài ba cọng dừa non cùng hạt mnai lưng rang đá quý.