Cách Làm Bánh Đậu Xanh Chiên, Bánh Đậu Xanh Chiên Giòn Dạo Này Máu Ăn

Bánh đậu xanh kén là một trong những món ăn vặt thơm ngon và rất dễ thực hiện. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách thực hiện món ăn này, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh kén Cho 4 người

Đậu xanh 100 gr (không vỏ) Bột 80 gr (Năng/Gạo/Nếp) Đường 15 gr Vani 5 gr Mè rang 1 muỗng cà phê Dầu chiên 40 ml Sữa đặc có Đường 1 muỗng canh
Nguyên liệu món ăn bánh đậu xanh kén

Dụng cụ thực hiện

Chảo, tô, chén

Luộc đậu xanh

Cho đậu xanh đã rửa sạch vào nồi và luộc trong nồi nhiều nước. Khi nước sôi và bọt đậu xanh nổi lên thì bạn đổ phần nước bọt phía bên trên đi.Giữ lại lượng nước trong nồi cách 3mm so với bề mặt đậu xanh và tiếp tục nấu đậu xanh cùng với một ít muối, để lửa nhỏ trong quá trình này.

Đang xem: Cách làm bánh đậu xanh chiên

Bước 1 Luộc đậu xanh Bánh đậu xanh kén
Bước 1 Luộc đậu xanh Bánh đậu xanh kén
Bước 1 Luộc đậu xanh Bánh đậu xanh kén

Trộn bột bánh

Bạn trộn đều 30 gr bột năng, 30 gr bột nếp và 20 gr bột gạo chung với nhau cùng 1 xíu muối và 1/2 muỗng canh đường.Cho phần bột vừa trộn đều vào trộn chung với phần đậu xanh đã nấu mềm nhừ. Cho tiếp vào 1 muỗng can sữa đặc và nhồi mịn khối bột.Đậy bột lại và cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.
Mách bạn:Nên nhồi khi bột đang còn hơi ấm để bột nếp không bị chảy. Trong khi nhồi bột nếu bạn cảm thấy bột còn nhão, hãy cho thêm vào bột nếp.

See also  Công thức nấu ăn game Laplace M từ Level 6 - Level 10 | NVNVDG | LAPLACE M(VN) update 2023

Xem thêm: Tổng Hợp 19 Cách Nấu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình, 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Bước 2 Trộn bột bánh Bánh đậu xanh kén

Tạo hình bánh

Thoa dầu lên tay để tạo hình bánh đậu xanh kén.Sau khi đã tạo hình xong thì phủ lên bên ngoài bánh một lớp mè rang đều khắp mặt bánh.

Chiên bánh

Cho dầu vào chảo và đợi đến khi dầu sôi thì cho bánh đậu xanh kén vào chiên trong lửa vừa.Sau khi chiên 10 phút thì tăng lửa lên để nhả dầu và bánh giòn đều hơn. Khi bánh chuyển qua màu vàng hơi nâu thì bớt bánh ra và cho ra giấy thấm dầu.

Xem thêm: Cách Xào Rau Bầu Xào Trai Ngọt Mát Ngày Hè, Ngày Mưa Nhớ Đọt Bầu Xào Tỏi

Thành phẩm

Bánh đậu xanh kén thành phẩm có màu vàng đều đẹp mắt. Bánh có vỏ giòn, bên trong đậu xanh mềm thơm rất hấp dẫn.
Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm bánh đậu xanh kén thơm ngon giòn rụm đơn giản dễ làm. Chúc các bạn thực hiện thành công!Hình ảnh và công thức trên bài viết tham khảo từ nguồn YouTube Vành Khuyên Lê.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm bánh đậu xanh kén, bánh đậu xanh kén, làm bánh đậu xanh kén, bánh đậu xanh kén ngon, vào bếp

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: