Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bánh Bao Chay Chiên Chấm Sữa, Cách Làm Bánh Bao Chay Chiên Giòn Tan

Cách làm bánh bao hấp, chiên, chay các loại tại nhà tuy không khó, nhưng cũng không dễ. Nếu tuân thủ theo những nguyên tắc mà bài viết này hướng dẫn, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Đừng chần chừ nữa, cùng kéo xuống đọc tiếp hướng dẫn chi tiết nhé!

1. Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì nhân đậu xanh1.2. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện hoặc xửng hấp2. Hướng dẫn cách làm bánh bao chay bằng bột mì2.2. Cách làm bánh bao chay bằng bột mì3. Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên bằng bột mì3.2. Cách làm bánh bao chiên bằng bột mì4. Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân kim sa tan chảy5. Hướng dẫn cách ủ bột làm bánh bao ngon

1. Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì nhân đậu xanh

1.1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanhBột mì bánh bao: 350g (loại bột đã trộn sẵn). Bạn sẽ dùng 300 g để làm bánh, phần còn lại để làm bột áo khi nhào bột.Đậu xanh: 100 gĐường: 70 gMen khô: 3 gam. Thông thường, khi mua bột bánh bao trộn sẵn thì thường có kèm 1 gói bột khô.Nước: 520 mlTô trộn bộtMáy xay sinh tố1 chiếc thớtGiấy nếnDấm ăn để làm cho bánh bao trắng (không có cũng được)

*

Nguyên liệu làm bánh bao bằng bột mì nhân đậu xanh – Ảnh Internet

1.2. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện hoặc xửng hấp

Cách làm bánh bao bằng bột mì rất đơn giản. Bạn có thể hấp bánh bao chín bằng nồi cơm điện hoặc xửng hấp đều được.

Đang xem: Cách làm bánh bao chay chiên

1.2.1. Bước trộn và ủ bột mìCho 120 ml nước vào tô sạch, cùng khoảng 3g men khô vào hòa chung với nước, khuấy đều.Để men khô ngâm trong khoảng 10 phút.Sau đó, đổ nước ấm vào dĩa đậu xanh ngâm trong khoảng 30 phút cho đậu nở mềm.Khi men đã tan hoàn toàn, bạn cho bột mì vào cùng với mem rồi trộn đều. Nước bạn có thể thay thế bằng sữa tươi để cho chiếc bánh bao làm ra có vị béo ngậy hơn.Khi men đã hòa lẫn vào trong bột mì, bạn lấy tay nhào để bột được mịn hơn. Dùng cổ tay ấn vào bột để nhào cho mạnh tay đến khi bột mịn và dẻo. Cách làm bánh bao nhào bột càng lâu thì bột càng dẻo và dai hơn. Thời gian nhào bột ít nhất là từ 20 đến 25 phút.Trong quá trình nhào, nếu nhận thấy bột khô thì bạn cho thêm nước vào. Nếu cảm thấy bột nhão thì bạn cho thêm bột khô. Khi bột nhào mà không bị dính tay nữa là đã đạt.

*

Đậy kín miệng tô để ủ bột chừng 1 tiếng – Ảnh InternetKhi bột đã mịn, bạn vo tròn miếng bột lại.Cho bột vào trong tô rồi dùng màng bọc bọc kín tô bột lại.Để bột ủ trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi là được.1.2.2. Cách làm bánh bao phần nhân đậu xanhKhi đậu xanh đã nở ra rồi, bạn mang đi rửa sạch.Cho đậu xanh vào nồi, thêm khoảng 300 ml nước nấu cho đậu chín nhừ.Tắt bếp, chờ bột chút cho đậu nguội bớt, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 100 ml nước rồi xay nhỏ phần đậu ra.Sau khi xay nhỏ, bạn đổ dung dịch đậu xanh vào trong một chiếc chảo chống dính.Đổ tiếp 70g vào chảo đậu xanh, bật bếp và để lửa vừa, khuấy đều cho đường tan ra.Sên cho đến khi đậu xanh đặc lại, bạn tắt bếp, cho đậu xanh ra ngoài để nguội.

*

Mang đậu xanh đã nở đem sên trên bếp – Ảnh InternetSau khoảng một tiếng thì bột trong tô ủ đã nở ra gấp đôi.Bạn dùng tay nhào lại bột một lần nữa khoảng 10 phút.Rắc 1 ít bột áo lên thớt, đem bột đã nhào để lên thớt.Bạn lăn bột thành một miếng dài rồi cắt ra làm đôi.Lăn mỗi phần vừa cắt ra thành một khối tròn dài.Sau đó, bạn dùng dao chia bột thành từng miếng nhỏ. Dùng tay hoặc cây lăn bột cán miếng bột dẹt ra.1.2.3. Bọc nhân bánh baoSau khi đã để nguội, bạn chia nhân ra thành các phần nhỏ rồi vo tròn. Phần bột đã cán dẹt chính là phần vỏ bánh.Bạn đem viên nhân đặt lên vỏ bánh rồi gấp bánh lại theo kiểu xếp lớp.Bóp miệng đầu bánh lại để bánh không bị hở ra khi bạn đem đi hấp.

See also  Bên Trong 8 BIỆT THỰ Khủng Nhất Của Các CẦU THỦ Bóng Đá Tại World Cup 2022 update 2023
*

Chia nhân bánh ra thành nhiều phần rồi viên lại thành hình tròn – Ảnh InternetĐặt chiếc bánh bao đã gói lên một tờ giấy nến rồi để lên dĩa.Cứ tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu.Ủ bánh trong 30 phút để bánh nở ra, rồi bạn mang bánh đi hấp.1.2.4. Cách làm bánh bao hấp bằng xửngVới nồi nước hấp, bạn nên cho vào khoảng 2 thìa dấm để bánh hấp được trắng hơn. Sau khi ủ bánh xong, bạn xếp vào trong xửng hấp.Khi nước sôi, bạn đặt xửng hấp lên nồi hấp, đậy nắp vung lại hấp bánh trong chừng 20 đến 25 phút.Lót trên miệng nồi một miếng vải sạch để tránh nước ở trên nắp nồi rơi xuống bánh.

*

Hấp bánh bao bằng xửng hấp – Ảnh InternetTùy cách làm bánh bao hấp to hay nhỏ mà bạn canh thời gian hấp cho phù hợp từ 20 đến 50 phút.Sau đó, bạn tắt bếp để ủ bánh 5 phút.Cuối cùng, bạn cho bánh bao ra dĩa và thưởng thức.1.2.5. Cách hấp bánh bao chín bằng nồi cơm điện

Các bước làm bánh bao bằng nồi cơm điện đơn giản như sau:

Cho nước vào nồi cơm điện, bật nút “cook” nấu sôi lên.Bạn cho sẵn bánh bao vào xửng hấp của nồi cơm điện.Chờ nước sôi, bạn cho bánh bao vào hấp trong khoảng 20 phút.Sau đó, bạn lấy bánh ra là có thể ăn nóng được rồi.

*

Cách làm bánh báo hấp bằng nồi cơm điện – Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh bao chay bằng bột mì

2.1. Nguyên liệu làm bánh bao chay bằng bột mì200g bột mì200 ml sữa không đường30g đường, 10 g bột nởMuối ăn, dầu ănGiấy nến hoặc lá chuối phết dầu ăn lên

*

Có thể dùng lá chuối phết dầu làm bánh bao thay cho giấy nến – Ảnh Internet

2.2. Cách làm bánh bao chay bằng bột mì2.2.1. Chuẩn bị bột mìĐầu tiên, bạn cho bột mì vào trong một chiếc tô lớn. Kế đến, cho bột nở và đường vào cùng với bột mì, rồi trộn đều hỗn hợp lên.Cho từ từ sữa tươi vào trong bột mì, vẫn trộn đều tay.Dùng tay để nhào bột mì thành một khối mịn quánh dẻo. Nếu thấy bột khô thì bạn cho thêm sữa tươi hoặc nước vào. Nếu thấy hỗn hợp nhão thì bạn cho thêm bột mì khô vào.2.2.2. Nhào bột làm bánh bao chayCho bột mì ra mặt bàn (mặt mâm hoặc một mặt phẳng nhẵn sạch), dùng cố tay ấn vào bột để nhào bột.Nhào chừng 10 đến 15 phút cho bột dẻo mịn, không còn dính tay là được. Bạn xoay bột thành viên trong rồi để trong tô sạch.Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô tại ủ trong vòng 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Bạn cho bột ra ngoài và nhào lại thêm một lần nữa trong khoảng 10 phút.Sau đó, bạn lăn bột thành một hình tròn dài. Bạn chia bột ra thành các phần nhỏ bằng nhau và tạo hình cho chiếc bánh tùy thích.

*

Dùng cả bàn tay ấn mạnh vào bột để nhào bột mịn – Ảnh Internet2.2.3. Cách làm bánh bao chay hấp

See also  Cách Làm Bánh Mì Su Kem Chiên Giòn Ngon, Tự Làm Bánh Su Kem Chiên Đơn Giản Tại Nhà

Hấp bánh chín là công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh bao chay đơn giản này. Các bước hấp banh bao gồm:

Bánh bao đã tạo hình xong bạn đêm đặt lên trên miếng lá chuối hoặc giấy nến.Ủ bánh chừng 20 phút cho nở ra, sau đó bạn đem bánh đi hấp.Không nên xếp bánh sát nhau vì trong quá trình hấp, bánh sẽ tiếp tục nở ra to sẽ va vào nhau không đẹp.Tùy vào kích cỡ làm bánh mong muốn, bạn canh nhiệt độ và thời gian hấp bánh cho phù hợp. Thông thường, thời gian hấp bánh bao tiêu chuẩn là từ 20 đến 45 phút. Sau khi tắt bếp, bạn không nên mở nắp nồi, ủ bánh khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức.

*

Ấn ngón tay xuống mà bột không dính tay là đạt – Ảnh Internet

3. Hướng dẫn cách làm bánh bao chiên bằng bột mì

3.1. Nguyên liệu làm bánh bao chiên200g bột mìMen khô: 5gĐường 20gMuối 1/2 thìa cafeBột nở 1/2 thìa cafe30 ml lòng trắng trứng20 ml dầu ăn80 ml sữa tươi không đường200g thịt heo xay20g môc nhĩ10g nấm hươngHành hoa bămHạt nêmMiến khôTrứng cútDầu ănChảo chiên

3.2. Cách làm bánh bao chiên bằng bột mì3.2.1. Chế biến nguyên liệuCho bột mì, men khô, muối, bột nở, đường vào trong một chiếc tô khuấy đều hỗn hợp bột.Sau đó, cho tiếp 30ml lòng trắng trứng vào, 20ml dầu ăn, 80ml sữa tươi không đường vào, rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau.Cho tay vào nhào bột tầm 10 phút, rồi bạn cuộn tròn miếng bột lại ủ kín trong tô 1 tiếng đồng hồ.

Xem thêm: Cách Ăn Ốc Len Xào Dừa Ngon Hơn Ngoài Hàng, Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Thơm Ngon Ngay Từ Lần Đầu

*

Những chiếc bánh bao chiên thơm ngon – Ảnh Internet3.2.2. Chuẩn bị nhân bánhCho thịt heo xay vào trong một chiếc tô.Đổ thêm mộc nhĩ, nấm hương, hành băm, hành lá, nửa thìa hạt nêm và miến khô vào trộn đều.Trộn xong, bạn chia thịt ra thành miếng nhỏ, xoa bẹp, rồi bọc trứng cút vào trong xoay tròn để hình thành nên những viên nhân.3.2.3. Cách làm bánh bao chiênBột sau khi ủ một tiếng đồng hồ sẽ nở ra làm đôi.Bạn lấy miếng bột đã nở trải ra một mặt phẳng sạch, tiến hành nhào bột.Nhào bột xong, bạn chia bột ra thành từng miếng nhỏ, cán dẹt ra.Cho miếng nhân lên lớp vỏ bánh rồi gói bánh lại.Gói bánh xong, bạn để bột nghỉ chừng 30 phút.

*

Cách làm bánh bao chiên ngập lượng dầu vừa đủ – Ảnh InternetCho một lượng dầu đủ chiên ngập bánh bao vào trong chảo.Bật bếp đun cho dầu nóng lên, rồi bạn cho bánh bao đã gói vào chiên chín đều là được.

4. Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân kim sa tan chảy

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh: Bạn chuẩn bị nguyên liệu, các bước làm tương tự như các công thức trên đây.

Nguyên liệu làm nhân bánh bao kim sa:

Trứng muối: 5 quảNước cốt dừa: 50mlSữa bột: 30 gram

*

Bạn nhớ chuẩn bị trứng muối để làm bánh bao nhân kim sa – Ảnh Internet4.2. Cách làm bánh bao nhân kim saĐập quả trứng muối, rửa dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ hết lòng trắng trứng, giúp lòng đỏ sạch hơn.Cho trứng vào chén sạch, hấp trong nồi nước đang đun sôi từ 15 đến 20 phút.Khi lòng đỏ trứng đã chín, bạn lấy ra khỏi nồi, để trứng nguội hoàn toàn.Nghiền nhuyễn lòng đỏ trứng vừa hấp trong một chiếc tô.

*

Quy trình làm nhân bánh bao kim sa – Ảnh InternetSau đó, cho vào tô 45 gram sữa đặc có đường, 50 gram bơ mềm đã hết lạnh.Bạn trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.Sau đó, cho thêm vào 50 gram nước cốt dừa, 30 gram sữa bột trộn đều lại với nhau thành hỗn hợp màu vàng tươi.Cho hỗn hợp vừa trộn vào trong một chiếc khuôn nhiều phần. Hoặc, chia nhân ra thành từng viên nhỏ 13 đến 15 gram.Dùng bao bọc kín nhân bánh, để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 12 tiếng.Cho miếng nhân đã đông lạnh ra. Bạn cán dẹt miếng bột mì làm vỏ bánh rồi cho nhân vào trong, vo tròn lại.Dùng màng bọc nilong đậy kín những chiếc bánh đã làm xong từ 5 đến 10 phút.Cho bánh vào nồi hấp hoặc nồi cơm điện hấp trong khoảng 20 phút.Khi đang hấp bánh, bạn không nên mở nắp nồi ra. Cách làm bánh bao kim sa hấp với thời gian vừa phải, nếu quá lâu sẽ làm cho nhân bánh trào ra ngoài.

See also  Cách nấu CÀ RI VỊT mềm ngon béo thơm khó cưỡng update 2023

5. Hướng dẫn cách ủ bột làm bánh bao ngon

5.1. Bí quyết ủ bột làm bánh bao

Ủ bột bánh bao là một công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình làm bánh bao. Bột được ủ đúng thời gian sẽ làm cho chiếc bánh bao bạn làm ra mềm dai, nở xốp đúng chuẩn. Còn nếu bạn ủ bột không đúng cách, chiếc bánh làm ra sẽ không được dai, ngon như ý.

*

Ủ bột là công đoạn quan trọng quyết định cách làm bánh bao ngon hay không – Ảnh Internet

Vậy cụ thể, cách ủ bột bánh bao thực hiện như thế nào? Sau khi bột được nhào xong, bạn vo tròn miếng bột lại, để vào trong một chiếc tô hoặc chậu. Phủ một lớp bao bóng làm màng bọc kín tô bột lại, hay phủ một chiếc khăn ấm lên trên đều được. Cách làm bánh bao này nên bọc kín bánh để tránh tiếp xúc với không khí làm bột bánh khô cứng. Sau khi bọc kín bánh, bạn để bột bánh như vậy tầm từ 1 đến 2 tiếng. Sau khoảng thời gian đó, miếng bột sẽ nở ra nhiều gần như hơn gấp đôi miếng bột ban đầu.

5.2. Lưu ý khi ủ bột làm bánh bao

Các loại bột làm bánh khác nhau sẽ có thời gian ủ dài – ngắn khác nhau. Với bột cái, bạn có thể ủ nguyên đêm để sáng hôm sau lấy ra làm bánh. Như vậy, thời gian ủ bột sẽ rất dài, nên người ta thường trộn thêm men nở vào trong bột mì làm bánh để rút ngắn thời gian xuống còn 1 – 2 tiếng.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Mực Chiên Giòn ♨️✔️, Cách Làm Món Tôm Mực Chiên Giòn Của Trang

*

Men nở sẽ rút ngắn quá trình ủ bột xuống – Ảnh Internet

Không phải cứ bắt tay vào làm là bạn sẽ ủ bột thành công. Nếu không biết canh chuẩn hoặc chưa quen tay, có thể bột bánh ủ sẽ không nở như ý. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bạn quên không cho bột nở vào trộn lẫn với bột mì. Hoặc, do bạn cho lượng bột nở quá ít so với lượng bột mì làm bánh cũng có thể khiến bánh thành phẩm không như ý. Cách làm bánh bao đúng chuẩn là không nên dùng quá nhiều bột nở, cũng không ủ bột trong thời gian quá lâu. Làm như vậy sẽ khiến cho bột bánh bao dễ bị chua, hư hỏng.

Với 4 cách làm bánh bao hấp, chiên đa dạng nhân được hướng dẫn trên đây, hy vọng đã “làm giàu” thêm kiến thức bếp núc của bạn. Vào dịp cuối tuần, hoặc lễ giỗ, bạn có thể tự tay làm bánh bao nhân thịt hoặc chay để đãi người thân, gia đình thưởng thức. Trước khi bắt tay thực hiện, nhớ đọc kĩ hướng dẫn ủ bột đúng chuẩn nhé. Có như vậy, các thao tác làm bánh mới đảm bảo đúng kỹ thuật. Chúc bạn cho ra lò thành công những mẻ bánh bao thơm ngon hấp dẫn nhé!

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: