Cách Chiên Trứng Không Bị Cháy, Bí Quyết Chiên Trứng Thơm Ngon

Chiên trứng với viền giòn – Chiên với dầuTrứng chiên bơ

Cách chiên trứng ngon nhất từ lâu đã trở thành một chủ đề tranh luận khá thú vị. Một số người cho rằng chiên bằng dầu và một số người thích bằng mỡ hoặc bơ. Cách bạn chọn cho món trứng rán thực sự phụ thuộc vào cách bạn muốn thưởng thức chúng cho bữa sáng như thế nào. Bạn là thích trứng chiên có viền giòn, viền hơi cháy xém hay bạn thích một màu trắng hoàn hảo? Dưới đây là 3 cách chiên trứng tốt nhất giúp bạn có được món trứng như mong muốn.

Đang xem: Cách chiên trứng không bị cháy

Chiên trứng với viền giòn – Chiên với dầu

Trứng chiên giòn viền là gì?

Trứng giòn viền là kiểu rán trứng thay vì chỉ sử dụng dầu hoặc bơ, chúng được chiên trong một lượng dầu rất lớn, khi chiên chúng gần như được nhúng ngập dầu. Kết quả bạn sẽ có một quả trứng chiên với các cạnh giòn, mỏng và lòng đỏ vừa chín tới gần như tan chảy trong miệng của bạn.

*
*
*
*

Nguyên liệu

2 muỗng canh bơ nhạt2 trứng quả gàMuốitiêu/ bột ớt

Cách chiên trứng với bơ

1. Đun chảy 2 muỗng canh bơ không muối trong chảo gang hoặc chảo chống dính ở lửa vừa. Khi bơ sủi bọt, đập 2 quả trứng vào. Khi trứng chín dần phần lòng trắng, cẩn thận nghiêng chảo sao cho bơ đọng thành vũng ở mép chảo. Sau đó dùng thìa múc bơ và rưới lên lòng trắng trứng (tránh rưới vào lòng đỏ trứng trừ khi bạn thích lòng đỏ chín kĩ). Rưới bơ cho đến khi không lòng trắng trứng chín, khoảng từ 2 đến 3 phút.

See also  Thịt Bò Xào Lá Cách Nước Cốt Dừa, Thịt Bò Xào Lá Cách

Xem thêm: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà, Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Của Thế Vy

2. Chuyển trứng ra đĩa, để lại phần bơ. Nêm trứng với chút muối, tiêu hoặc bột ớt. Đặt chảo trở lại bếp với lửa vừa và tiếp tục đun bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng đậm và có mùi thơm (khoảng 2 phút nữa). Đổ bơ đã đun lên trên trứng.

Xem thêm: Cách Làm Mướp Xào Tỏi Của Minh!, Cách Làm Mướp Xào Tỏi Giòn Ngọt Tại Nhà

3. Nếu muốn, hãy nướng lát bánh mì trong chảo vẫn còn bơ cho đến khi vàng và giòn, sau đó ăn cùng với trứng.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: