Cách Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Chiên Bánh Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Lúc nhỏ chỉ mong đến tết mới có bánh phồng tôm để ăn, lớn rồi thì lười nên ít khi làm bởi dầu mỡ lích kích. Từ ngày có nồi chiên không dầu (tên thật là nồi chiên không khí) mình thử rất nhiều món và món phồng tôm khiến mình cực kỳ ưng ý. Nếu ngày trước rán phải tốn cả chai dầu nhỏ thì giờ chỉ một xíu dầu, khoảng 1 thìa cà phê mà chẳng cần phải cho từng cái vào một vì sợ đảo không nhanh tay sẽ cháy.

*

Mình chỉ cần làm nóng nồi chiên ở 200 độ trước 5 phút rồi nhúng những miếng phồng tôm vào bát đựng dầu và đảo đều lên sao cho dầu ăn có thể dính vào bề mặt các miếng bánh. Thực ra, công đoạn này cực kỳ đơn giản, mình chỉ rót khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào một cái bát tô rồi đổ phồng tôm vào và lấy đũa đảo đều.

*

Tiếp theo, cho khoảng 7-10 miếng phồng tôm vào đáy khay chiên, dưới khay lưới bởi giữa khay lưới và đáy có một khoảng không gian đủ để phồng tôm nở vừa và do quạt gió của nồi lớn, nếu để phồng tôm lên khay lưới thì gió sẽ hút phồng tôm vào thanh nhiệt, gây cháy, có thể cháy thành lửa. Mình đã bị 3-4 mẻ như vậy mới rút ra được cách làm này.

*

Mức nhiệt lớn (200 độ) nên chỉ khoảng 1 phút phồng tôm sẽ chín và nếu để lâu sẽ bị cháy vàng.

Đang xem: Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm: Cách Làm Chân Cánh Gà Chiên Mắm Vàng Giòn Ngon Bất Bại, Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Giòn Luôn Xương

Xem thêm: Cách Xào Cá Chép Giòn Với Rau Cần, Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Cần Tỏi

Đây là hình ảnh sau 45 giây mình mở ra kiểm tra và phồng tôm đã gần đạt mức chuẩn. Miếng phồng tôm bắt đầu nở to hơn. Sau đó mình chiên tiếp khoảng 15 giây nữa là miếng phồng tôm sẽ nở đều.Một lưu ý nhỏ là nên chọn phồng tôm size nhỏ vì không gian nồi chiên khá bé, nếu phồng tôm size thì mỗi mẻ cho ít hơn, khoảng 3-4 cái là vừa.

*

Phồng tôm rán có thể ăn ngay giống như bim bim hoặc ăn kèm với nộm hoa chuối rất tuyệt. Mình dùng miếng phồng tôm xúc một miếng nộm lên trên và đưa vào miệng, cảm giác đầu tiên là vị giòn, mặn mặn kết hợp với nộm vô cùng ấn tượng. Mình thường chiên liền một lúc 2 -3 gói phồng tôm và chia vào các túi zip nhỏ để trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi thèm ăn bim bim thì mình lấy phồng tôm ra ăn thay thế hoặc khi đói, khi buồn miệng mình cũng ăn phồng tôm luôn!Có nhiều bạn sẽ nói rằng cách này khá kỳ công, dùng lò vi sóng sẽ quay nhanh hơn. Tuy nhiên, mình không có lò vi sóng và mình tận dụng nồi chiên, mình cảm thấy đây cũng là một công dụng tuyệt vời của nồi chiên. Chúc các bạn sẽ nấu được nhiều món ăn ngon!Posted from my blog with SteemPress : http://bepthixu.com/ran-phong-tom-bang-noi-chien-khong-dau/

*

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Best post:

Categories