Cách Chiên Giòn, Ngon Miệng, Cách Pha Bột Chiên Giòn Ngon Như Nhà Hàng

Không chỉ thời tiết lạnh mọi người có xu hướng ăn đồ chiên, rán mà ngay cả những ngày hè nhiều người vẫn có thói quen ăn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên giòn, không bị cháy và hạn chế dầu mỡ đọng trong thực phẩm. Một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn có món chiên được giòn, đảm bảo dinh dưỡng đấy.

Đang xem: Cách chiên giòn

Chọn dầu phù hợp, dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành thường được nhiều người lựa chọn để chiên. Loại dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

*

Đảm bảo nhiệt độ sôi, để món chiên được giòn, cần chú ý để cho dầu ăn sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.

*

Không đổ thêm dầu khi đang chiên, trong quá trình chiên tránh thêm dầu ăn giữa chừng, việc làm này sẽ giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

*

Tránh chiên quá nhiều, không nên cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng lúc, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Thay vào đó nên cho từng ít một vào chiên, để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.

Xem thêm: Cách Gieo Hạt Giống Ngưu Mao Chiên 5 Ngày Nảy Mầm/Cây Thuỷ Sinh/Aquatic Plants

*

Thấm khô thực phẩm trước khi chiên. Nên dùng giấy ăn để thấm khô thực phẩm trước khi chiên, làm như vậy dầu sẽ không bị bắn ra ngoài, và độ giòn của món ăn được đảm bảo.

*

Sử dụng bột mì hoặc bột nở. Nếu muốn món ăn được giòn có thể dùng một ít bột nở hoặc bột mì để chế biến bột chiên.

*

Sử dụng lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào bột chiên giúp bột nở nhiều và sánh. Vì vậy món chiên sẽ được phủ một lớp bột mịn và mềm.

Xem thêm: Cách Làm Cá Đổng Chiên Sả Chiên, Cách Làm Cá Đổng Chiên Sả

*

Sau khi chiên, để món chiên lên trên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu ăn còn thừa và bảo quản món chiên được giòn.

*

Hãy áp dụng những cách trên vào các món chiên, bạn sẽ có những món ăn cực kì ngon, giòn đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

See more articles in category: Món Chiên Xào
See also  Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Chay Thơm Ngon Đẹp Mắt Lại Đơn Giản

Sale off: