Hướng Dẫn Cách Chiên Da Heo Không Bị Nổ Theo Bí Kíp Nhà Nghề

Da heo chiên là món ăn cực ngon được rất nhiều người yêu thích. Vừa béo béo, vừa bùi bùi mà lại giòn tan.

Tuy nhiên chiên da heo không bị văng dầu là điều mà không phải ai cũng biết. Bởi phần bì heo khi tiếp xúc với dầu nóng sẽ gây nên hiện tượng nổ khiến dầu ăn văng khắp nơi. Tệ hơn là khi dầu ăn văng trúng người sẽ gây bỏng da.

Vậy chiên da heo như thế nào để không bị văng dầu ra bên ngoài ?

Hãy cùng đến với một số hướng dẫn mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm da heo chiên giòn

Da heo: 500grỚt tươi: 5 tráiTỏi khô: 2 củ nhỏTương ớt: 2 thìaNước mắm: 2 thìaNước lọc: 2 thìaỚt bột: 2 thìaDầu ăn

2. Cách sơ chế da heo

Bước 1: Da heo sau khi mua về phải lại cho sạch, cao sạch lông và rửa sạch lại nước muối. Tách hết phần da và phần mỡ heo với nhau nếu có còn dính. Cho lên bếp và luộc chín sơ với chút muối.Bạn đang xem: Cách rán bì lợn không bị nổ

*

*

Thành phẩm da heo chiên giòn

Hạn chế việc làm da heo còn đọng nước lại.

Đang xem: Cách chiên da heo không bị nổ

Xem thêm: Cách Chiên Ngô Với Bột Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon

Nước là nguyên nhân chính khi tiếp xúc với dầu ăn khiến cho dầu ăn văng khắp mọi nơi. Điều này sẽ làm mọi thứ xung quanh bị bẩn, và người nấu ăn cũng sẽ dễ bị bỏng. Vậy nên da heo cần phải để khô ráo, tránh ứ đọng nước sau khi rửa.Hạn chế đẩy nắp khi đẩy quá kín sẽ khiến da heo sẽ bớt giòn. Thay vì đẩy nắp chảo bạn hãy sử dụng màn chắn vừa đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon hơn.Chiên da heo cần phải đảm bảo lửa vừa phải, không quá to khiến nhiệt độ trong chảo quá nóng làm da heo bị cháy.Không nên chiên quá nhiều da heo cùng một lúc, kín chảo dầu mà phải để da heo ngập sâu trong dầu. Và không cho quá ít dầu khiến độ quá nóng sẽ gây cháy và bắn dầu.Không đổ quá nhiều dầu, hơn nửa chảo dầu là không nên. Vì khi cho da heo vào sẽ làm dầu trào ra ngoài hoặc quá sát với mép lửa dễ bị bùng lửa và gây nguy hiểm.Sử dụng chanh cũng là cách để giúp hạn chế hiện tượng bắn dầu khi chiên thực phẩm. Chỉ cần chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu vào thì sẽ rất hiệu quả trong quá trình chiên.

Với cách chiên da heo không bị văng dầu và những lưu ý để giúp bạn có thể tránh được việc dầu ăn bắn khi nấu nướng mà chúng tôi giới thiệu như trên. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong khi nội trợ. Đảm bảo với món ăn hấp dẫn này sẽ khiến thành viên gia đình bạn thích mê.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Thỏ Xào Lăn Nước Cốt Dừa, Cách Làm Thỏ Xào Lăn Nước Cốt Dừa

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Categories