Cách Chiên Cơm Khô Ngào Đường, Ngon Miệng Với Cách Rang Cơm Khô Đơn Giản

Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn 2 cách làm cơm khô ngào đường, thơm giòn hòa cùng vị ngọt dịu hấp dẫn, mang đậm dấu ấn tuổi thơ của nhiều người. Cùng vào bếp thực hiện ngay 2 món chiên này nhé!
Cơm khô ngào đường mè đen

Nguyên liệu làm Cơm khô ngào đường mè đen Cho 3 người

Cơm khô 150 gr Đường 50 gr Mè đen 20 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm cơm khô ngào đường

Dụng cụ thực hiện

Rây lọc, đũa, chảo, chén, tô,…

Đang xem: Cách chiên cơm khô

Rang cơm khô

Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng bạn cho cơm khô vào chảo. Rang với lửa vừa khoảng 8 phút cho đến khi cơm khô hơi ngả vàng thì bạn hạ lửa nhỏ lại tiếp tục đảo đều khoảng 4 phút nữa cho tới khi cơm vàng đều thì tắt bếp cho cơm khô vừa rang vào tô đã lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.Tiếp theo bạn bắc bếp lên, cho mè đen vào chảo, rang đều khoảng 1 phút cho đến khi mè đen nở, phát ra những tiếng lách tách thì tắt bếp, cho ra chén.

Xem thêm: Học Cách Làm Bò Xào Lá Lốt Có Tác Dụng Tốt Với Những Người Bị Bệnh Đau Lưng

Bước 1 Rang cơm khô Cơm khô ngào đường mè đen
Bước 1 Rang cơm khô Cơm khô ngào đường mè đen
Bước 1 Rang cơm khô Cơm khô ngào đường mè đen

Đảo cơm với đường

Bạn cho cơm khô vừa rang và rây lọc, rây đều lấy phần cơm khô và bỏ đi lớp bột cơm đã bị két rồi cho vào chảo.Bắc bếp lên, cho mè đen đã rang vào, đảo đều với lửa nhỏ cho khoảng 1 phút cho mè đen và cơm lẫn vào nhau thì cho đường vào.Đảo đều thêm khoảng 4 phút nữa cho đến khi đường tan và kết dính các hạt cơm rang lại với nhau thì bạn tắt bếp và cho ra dĩa, đợi nguội và thưởng thức.

See also  Cách Làm Chuối Lùn Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Chuối Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Xem thêm: Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, Đậm Đà, Dễ Làm, Bí Quyết Làm Mực Chiên Nước Mắm “Ngon Nức Nở”

Thành phẩm

Cơm khô ngào đường rang sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn của cơm rang. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị thơm hấp dẫn với vị giòn, ngọt, bùi hấp dẫn của mè đen, đường và cơm rang. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng, cùng vào bếp và thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm Cơm khô ngào đường thốt nốt Cho 4 người

Cơm khô 200 gr Dầu ăn 150 ml Đường thốt nốt 2 muỗng canh (dạng sốt đặc)

Mua đường thốt nốt dạng sệt ở đâu?

Đường thốt nốt ngoài dạng rắn đóng thành từng bánh thì còn được làm ở dạng sệt, sánh đặc gần giống như sữa đặc, loại đường này thường được dùng để làm bánh, sinh tố, nấu chè,…Sốt đường thốt nốt bạn có thể tìm mua tại các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng chuyên bán các nguyên liệu đặc sản miền Tây với giá dao động khoảng 60 – 80.000/kg.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off: