Cách Chiên Chả Giò Giòn Lâu Bằng Những Mẹo Nhỏ, Mẹo Vặt Nấu Ăn

Chả giò chiên xong khi ăn cần có vị giòn của vỏ cuốn hòa quyện với hương vị phong phú của nhân mới thực sự là món chả giò ngon. Chả giò vừa chiên xong thường rất giòn nhưng khi để lâu vỏ sẽ ỉu dần và mất đi độ dòn khiến chả giò kém ngon. Sau đây Nhà hàng Quá Ngon chúng tôi xin chia sẻ cách chiên chả giò giòn lâu và thơm ngon.

Đang xem: Cách chiên chả giò giòn lâu

*

Bí quyết chiên chả giò giòn lâu

Dùng đúng loại bánh tráng khi cuốn chả giò

Nên dùng loại bánh tráng ngon, còn mới, chất lượng tốt để cuốn. Hoặc có thể dùng bánh tráng rế, bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò.

Vắt ráo nhân

Khi cuốn nếu nhân còn chứa nhiều nước thì lúc chiên và sau khi chiên xong nhân sẽ ra nước khiến chả giò mất độ giòn. Nhân khi trộn nên vắt kỹ bằng túi vải các loại rau củ quả đã sơ chế để ráo khô nước.

*

Nên vắt ráo nhân vì sau khi chiên xong nhân sẽ ra nước làm mất độ giòn

Cho giấm vào nước nhúng bánh tráng

Cho 1-2 muỗng canh giấm trắng vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách này làm bánh tráng hạn chế hút dầu khi chiên và giúp chả giò giòn lâu hơn.

Xem thêm: Cách Làm Món Mì Xào Tôm Mực, Cách Làm Mì Xào Hải Sản Tại Nhà Ngon Và Hấp Dẫn

Làm khô vỏ chả giò

Làm khô vỏ chả giò trước khi đem chiên bằng cách cho vào tủ lạnh 1h-2h trước khi chiên. Nên để các cuốn chả giò cách xa nhau để nước được bay hơi đều. Chú ý khi cuốn chả giò cũng nên nhúng vừa ẩm mềm bánh tráng, không nhúng quá ướt.

Dùng chanh tươi

Khi dầu chưa nóng, lấy một miếng chanh tươi vắt nước cốt vào chảo dầu. Sau đó đợi dầu nóng và cho chả giò vào chiên bình thường.

Chiên ngập dầu

Chiên trong nồi hoặc chảo lớn để lượng dầu vừa ngập chả giò. Ngoài ra chỉ cho chả giò vào chiên khi dầu nóng già. Thử dầu nóng già hay chưa bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu, nếu thấy có bọt khí nổi lên ở đầu đũa thì dầu đã nóng già.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Đồ Xào Không Cần Nước Dùng Theo Công Thức Này

*

Chiên 2 lần

Có thể dùng cách chiên 2 lần để chả giò được giòn lâu hơn. Chiên lần 1 hạ lửa nhỏ để chín nhân rồi vớt ra để ráo dầu. Khi gần ăn chiên lại lần 2 với lửa lớn để làm lớp ngoài vàng giòn.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Chuyên phục vụ các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Categories