Top 9 Cách Bảo Quản Đồ Chiên Giòn Lâu Không Phải Ai Cũng Biết

Hầu hết các món chiên để có thể thưởng thức trọn vị ngon thì yêu cầu về độ giòn là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên bạn lại gặp vấn đề trong việc giữ món chiên giòn trong thời gian lâu. Tham khảo các mẹo dưới đây cùng nhà thanhthi.net để các thành phẩm của bạn giữ được độ giòn lâu hơn nhé.

Đang xem: Cách bảo quản đồ chiên giòn lâu

1. Chọn loại dầu chiên phù hợp và đảm bảo đủ lượng dầu

Loại dầu phù hợp với việc chiên rán là loại có nhiệt độ bốc hơi cao và có kết cấu ổn định, không phản ứng với oxy khi đun nóng. Bên cạnh đó, chọn loại dầu ăn chứa nhiều chất béo bão hòa hoặc không bão hòa đơn sẽ ổn định hơn khi bạn tiến hành đun nóng.

Ngoài ra, hương vị của dầu cũng rất quan trọng. Khi chiên rán, các loại dầu không có hoặc ít mùi sẽ giúp bảo toàn hương vị cho món ăn tốt hơn. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các loại dầu dừa, dầu bơ, dầu lạc, dầu oliu,… và dầu hạt cải.

Về lượng dầu khuyên dùng, bạn nên chiên ngập mặt thức ăn để độ chín được đều. Khi chiên ngập dầu, bề mặt thức ăn sẽ chín trước tiên và tạo lớp ngăn cách không cho dầu ngấm vào bên trong.

Đồng thời, hơi ẩm bên trong món chiên sẽ biến thành hơi nước, làm chín phần bên trong của thức ăn. Hơi nước cũng giúp giữ không cho dầu ngấm vào bên trong, bảo toàn vị của món ăn.

*

2. Đảm bảo nhiệt độ chiên

Bạn chỉ nên cho thực phẩm vào khi dầu ăn đã sôi. Nhiệt độ chiên chính xác phụ thuộc vào độ dày và loại thực phẩm, nhưng thường là từ 175 đến 190 °C (345-375 °F). Và trong quá trình chiên, bạn cần cố gắng giữ ổn định khoảng nhiệt độ sôi để đạt hiểu quả chiên giòn tốt nhất.

*

3. Không chiên số lượng quá nhiều

Bạn nên thao tác cho từ từ món chiên vào thay vì cho nhiều thực phẩm vào cùng một lúc. Mặt khác cũng cần lưu ý để lượng thực phẩm được chiên là phù hợp với diện tích chả, để tránh tình trạng món ăn sẽ thấm nhiều dầu và không giòn được.

*

4. Không đổ thêm dầu vào chảo khi đang chiên

Đổ thêm dầu khi đang chiên sẽ làm nhiệt độ sôi bị thay đổi bất ngờ, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ giòn của món ăn, do vi phạm lưu ý ổn định nhiệt độ sôi đã đề cập trước đó.

Xem thêm: Cách Làm Món Phô Mai Chiên Xù Dai Ngon Kéo Sợi, Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù Dai Ngon Kéo Sợi

*

5. Làm ráo thực phẩm trước khi chiên

Nếu thực phẩm cần chiên còn dính nước, dầu ăn sẽ bị bắn và hiệu quả chiên giòn cũng không cao. Để hạn chế điều này, bạn nên dùng giấy ăn thấm khô thực phẩm trước khi chiên.

*

6. Chiên hai lần lửa

Chiên hai lần lửa là một mẹo thú vị để món chiên của bạn duy trì độ giòn. Lần đầu tiến hành bạn chỉ cần chiên cho món ăn gần chín, độ 60-80%, sau đó vớt ra khỏi chảo dầu.

Khi món ăn đã nguội bớt, bạn đem chiên lại lần nữa đến khi chín hẳn. Các thao tác này giúp món ăn của bạn giòn hơn, song lưu ý là có thể gây khô hơn cho món chiên đó.

*

7. Cho vài giọt chanh vào chảo dầu

Khi dầu trên chảo đã nóng, hãy cho vào đó vài giọt cốt chanh, trước khi thả thực phẩm vào chiên. Chanh có thành phần giúp món ăn của bạn không chỉ giòn hơn mà còn thơm hơn nữa.

*

Sau khi chiên hoàn tất, bạn vớt món ăn ra, để ráo và dùng giấy thấm dầu để không bị ngấy và thưởng thức trọn vị giòn ngon nhé.

Hy vọng những mẹo trên sẽ hữu ích và giúp bạn cho ra đời nhiều món chiên vừa có hương vị thơm ngon, vừa giữ được độ giòn lâu nữa.

Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Làm Nước Mắm An Cá Chiên Tươi, CáCh Pha Nước Chấm Cá Rán Ngon ĐúNg ĐiệU

Nếu bạn yêu thích chế biến các món chiên, nhất là thực phẩm xiên que và đang tìm nguồn cung số lượng sỉ uy tín của mặt hàng này, hãy đến với thanhthi.net để nhận lại nguồn nguyên liệu chất lượng cao với giá thành hợp lí.

8 Bước Kinh Doanh Thức Ăn Nhanh Tấp Nập Khách Ghé Qua

Mẹo Bảo Quản Nguyên Liệu Cho Cửa Hàng Đồ Ăn Vặt

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Categories