Cách Bảo Quản Cơm Chiên Qua Đêm, Cách Bảo Quản Cơm Nguội Không Bị Hư

Không phải lúc nào nấu cơm xong cũng có thể ăn hết phần cơm đã nấu, vì vậy nhiều người có thói quen cho cơm vào tủ lạnh để bảo quản. Thế nhưng, chỉ để trong tủ lạnh cơm rất dễ sinh độc tố, bạn cần biết cách bảo quản đúng để cơm không bị thiu cũng không sinh độc nha.

Đang xem: Cách bảo quản cơm chiên qua đêm

Muốn bảo quản cơm nguội an toàn không đơn thuần chỉ là đưa vào tủ lạnh, bạn cần phải làm chính xác từng khâu một, từ lúc nấu cơm đến việc cất giữ và hâm nóng lại như thế nào. Có như vậy cơm mới không bị ảnh hưởng, hãy học hỏi những cách bảo quản cơm dưới đây để giúp gia đình có bữa cơm hoàn hảo bạn nhé.

*

Cách bảo quản cơm qua đêm (Hình ảnh minh họa)

Lưu ý khi nấu cơm

Để tránh tình trạng cơm dễ bị ôi thiu sau khi nấu, trước khi nấu cơm bạn phải rửa sạch nồi và nắp rồi mới cho gạo vào. Khi vo gạo cần cho vào một nhúm muối nhỏ, nếu phần gạo cũ có dấu hiệu nấm mốc, bạn phải xả thật nhiều nước.

Lúc nấu bạn cũng nên để một ít muối vào nồi, bằng cách này cũng giúp cơm của bạn thêm đậm vị hơn và cũng bảo quản cơm được lâu hơn.

Khi bảo quản cơm

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi cơm đã nấu chín bạn chỉ nên dùng trong vòng 5 tiếng, sau thời gian này cơm rất dễ bị hỏng và sinh độc. Còn khi bạn muốn mang cơm đi dự trữ thì nên cho cơm ra rổ thưa và không để cơm dính bất cứ thực phẩm nào. Cho đến khi cơm nguội hẳn thì bạn mới cho cơm cần bảo quản vào hộp nhựa và cho vào tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Làm Mì Xào Bò Cải Ngon, Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Rau Cải Ngon, Bổ,Rẻ

Một vài lưu ý khi bảo quản cơm: bạn không nên dùng cơm để ở nhiệt độ phòng đã quá 6 tiếng và cơm đã bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 24 tiếng. Không nên hâm nóng hoặc chiên lại cơm quá 2 lần, vì như vậy cơm rất dễ mất chất dinh dưỡng.

Cách hấp cơm

Nếu bạn muốn hấp cơm cũ cùng cơm mới thì không nên trộn lẫn 2 phần cơm này lại với nhau mà chỉ nên để phần cơm cũ lên lớp trên cùng. Có như vậy nếu lại còn thừa cơm thì đảm bảo bạn chỉ hấp lại phần cơm mới. Còn khi chắc chắn bạn sẽ ăn hết cả 2 phần cơm, thì lúc cơm chín bạn khoét ở giữa nồi một lỗ tròn để vừa đủ phần cơm cũ vào và tiếp tục hấp.

*

Cho cơm cũ vào nơi đã khoét lỗ (Hình ảnh minh họa)

Nếu bạn hấp lại hoàn toàn cơm cũ ở nồi cơm điện thì cho vào nồi một ít nước, sau đó cắm điện và bật chế độ nấu đến khi cơm bật nút là được. Khi bạn hấp bằng lò vi sóng thì cho cơm vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và không để màng bọc dính vào cơm. Cho cơm vào nồi hâm nóng khoảng 3 phút, bằng cách này cơm sau khi hấp sẽ mềm và ngon như cơm mới nấu ban đầu.

Xem thêm: Cách Xào Cơ Trai – Món Trai Xào Sả Ớt Cho Cả Nhà Thích Mê

Chỉ cần nhớ đến những việc này bạn có thể dự trữ cơm nguội mà không lo bị hỏng hay sinh độc đâu nha.

See more articles in category: Món Chiên Xào

Sale off:

Categories